ช่วงปลายฤดูร้อน ที่อากาศค่อนข้างจะร้อนแรง ไม่แพ้ที่ใด ๆ ป่าชายเลนคลองโคลน ก็อยู่ในช่วงเวลาที่จะแลเห็นน้ำลดระดับ ในช่วงกลางวัน ซึ่งแน่นอนว่า เป็นช่สงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในหลากหลายกิจกรรม ที่เกี่ยวเนื่องกับป่าชายเลน อีกทั้ง ต.คลองโคน จ.สมุทรคราม ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชุมชนประมงพื้นบ้าน ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเสมอมา

นั่นก็เป็นช่วงเดียวกันกับ บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด ที่จะร่วมกิจกรรมภายในองค์กร ด้วยกันพัฒนาศักยภาพให้เหล่าผู้บริหาร และพนักงานทุกฝ่ายได้ร่วมกิจกรรมสัมพันธ์อันดีในระดับองค์กร พร้อมทั้งการร่วมกิจกรรมดี ๆ ที่จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการรักษษสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะการปลูกป่าชายเลน หลังจากที่ได้รับความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน พร้อมด้วยเกม กิจกรรมที่สอดแทรกความรู้และความสนุกสนานไปด้วย จึงทำให้หนึ่งวันกิจกรรม เป็นวันดี ๆ ที่มีร่วมกัน

 

บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด

บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด
สถานที่ : ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม
วันดำเนินกิจกรรม : 16 พฤษภาคม 2557

กิจกรรมการเรียนรู้

  • กิจกรรม ละลายพฤติกรรม / กลุ่มสัมพันธ์ / สิ่งแวดล้อมศึกษา
  • กิจกรรม และการบรรยาย " ความหลากหลายในระบบนิเวศป่าชายเลน "
  • กิจกรรม  Mud Board Rally " ค้นหาปริศนา ในโคลนเลน "
  • กิจกรรม เรียนรู้วิถีชุมชน การประมงพื้นบ้าน
  • กิจกรรม ส่งเสริมการอนุรักษ์ ปลูกป่าชายเลน
ผู้เข้าร่วม : จำนวน 80 คน

วิทยากร : ศูนย์กิจกรรมเพื่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม / วิทยากรชุมชนคลองโคน

รวมพลบนเรือนกิจกรรม เกม กิจกรรม สนุกสนานแจกของรางวัล มอบรางวัล สำหรับพนักงานดีเด่น รู้เพิ่มเติมสู่การพัฒนาองค์กร
กิจกรรมสัมพันธ์ แบ่งเป็นกลุ่ม ๆ กิจกรรมการบรรยาย ป่าชายเลนในระดับ AEC ถ่ายรูปที่ระลึกร่วมกัน ก่อนลงลุยโคลน สู่กระเตงกลางทะเล
อาหารท้องถิ่นบนกระเตงกลางทะเล ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ในบรรยากาศเรียบง่าย เดินทางด้วยเรือ ลุยไปตามระดับน้ำลด ย่ำเลน ค้นหาปริศนา ในเกม Mud Board Rally
กิจกรรม Mud Board Rally " ค้นหาปริศนา ในโคลนเลน " สนุกสนานกับการถีบกระดานเลน กิจกรรมในครึ่งวันที่อยู่ในทะเล ขบวนการเดินทาง ทางเรือ
บริเวณพื้นที่แปลงปลุกป่า ย่ำลงพื้นที่แปลงปลูกป่าชายเลนคลองโคน ช่วยกันด้วยโคลนเลนที่ต้องออกแรงย่ำเดิน กิจกรรมปลูกป่าชายเลน ในพื้นที่คลองโคน
 
บริษัท อีแน็ค (ไทยแลนด์) จำกัด
35/129 ซอยลาดพร้าว23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 , Tel. / Fax. : 02-053-4384 , 089-1617933 , 061-094-9052
E-mail : enac-club@hotmail.com , Facebook : www.facebook.com/enac.club
© 2018 enac-club.com All rights reserved.