รักษ์โลก ลดโลกร้อน กับมูลนิธิปิยะเวท ปี3

จากสถานที่ในโครงการหลวง เพื่อเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงให้พื้นที่ ที่เคยเสื่อมโทรมกลายเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ และปรับเปลี่ยนสภาพพื้นดินที่ขาดความชุมชื่น ด้วยวิธีการปลูกป่าใน 3 รูปแบบ ทั้ง ป่าบก ป่าชายหาด และป่าชายเลน ซึ่งป่าชายเลน ณ ที่แห่งนี้ เป็นต้นแบบของการปลูกป่าชายเลนขึ้นมาให้มีชีวิตอีกครั้ง หลังจากงานวิจัยในพื้นที่ดังกล่าว ณ ปัจจุบัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จึงกลายเป็นแหล่งเรียนรู้และวิจัยด้านพลังงาน และสิ่งแวดล้อม ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อความพร้อมของเหล่าสมาชิก กว่า 100 คน ที่สมัครกันร่วมเดินทางสู่กิจกรรมดีๆ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่ทาง มูลนิธิปิยะเวท ได้จัดมาเป็นปีที่ 3 ในชื่อโครงการที่ว่า " รักษ์โลก ลดโลกร้อน" กับมูลนิธิปิยะเวท ปี 3 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมหลัก ๆ กับการเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน และโครงการฟื้นฟูป่าชายเลนในพื้นที่ พร้อมสนุกสนานไปกับ เกม กิจกรรม แฟนพันธุ์แท้ "ป่าชายเลน" ก่อนที่จะลงมือลงแรง ลุยเข้าพื้นที่ปลูกป่าชายเลน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการเที่ยวชม ความสวยงามของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานคร โดยสวัสดิภาพ

 

มูลนิธิปิยะเวท โรงพยาบาลปิยะเวท
สถานที่ : อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
วันดำเนินกิจกรรม : 9 มีนาคม 2556

กิจกรรมการเรียนรู้

  • กิจกรรมบรรยาย "ความหลากหลายบนระบบนิเวศป่าชายเลน"
  • กิจกรรม เกม แฟนพันธุ์ ชุด ป่าชายเลน
  • กิจกรรม CSR ปลูกป่าชายเลน
  • กิจกรรมท่องเที่ยว "พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน"
ผู้เข้าร่วม : จำนวน 100 คน
 
อัลบั้มภาพ : โครงการ "รักษ์โลก ลดโลกร้อน" กับมูลนิธิปิยะเวท ปี 3
 
บริษัท อีแน็ค (ไทยแลนด์) จำกัด
35/129 ซอยลาดพร้าว23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 , Tel. / Fax. : 02-053-4384 , 089-1617933 , 061-094-9052
E-mail : enac-club@hotmail.com , Facebook : www.facebook.com/enac.club
© 2018 enac-club.com All rights reserved.