เมื่่อสายลมฤดูหนาวมาเยือน เตือนให้รู้ถึงเวลาของเมฆหมอก และท้องฟ้ายามราตรี ที่เปิดกว้าง กิจกรรมดี ๆ กับการได้ นอนเต็นท์ดูดาว ตื่นเช้าชมสายหมอก ของ ปตท.สผ. ก็เริ่มต้นขึ้น ณ ขอบเขตพื้นที่ของมรดกโลกเขาใหญ่ ผืนป่าดงพญาเย็น ที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้ได้สัมผัส และเรียนรู้ธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งอนุรักษ์ไว้ซึ่ง ความหลากหลายทางชีวภาพ

ในครั้งนี้ ได้ยกพลครอบครัวที่มีใจรักธรรมชาติ และต้องการเรียนรู้ เข้าสู่ขบวนการ และกิจกรรมการเรียนรู้ เชิงแค้มป์ปิ้ง ของครอบครัวนักสำรวจ อันนำขบวนทัพกิจกรรม ตั้งแต่สายสัมพันธ์ด้วยกิจกรรมสันทนาการ ตามด้วยเริ่มต้นสู่การเรียนรู้ ป่ามรดกโลกเขาใหญ่ การเตรียมความพร้อมของนักสำรวจ เรียนรู้อุปกรณ์แค้มป์ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น Mini Walk Rally และการประกอบอาหารด้วยอุปกรณ์สนาม สร้างสีสันและความสนุกสนาน ก่อนจะเพลิดเพลินในยามค่ำคืน กับกิจกรรมรอบกองไฟ ในรูปแบบของ " ดนตรี ชายเขา เรื่องเล่า และดวงดาว " ก่อนจะหลับพริ้มในเต็นท์ พร้อมออบกอดอันอบอุ่นในสายสัมพันธ์ ของครอบครัว กิจกรรมดูนก มาตอบรับในช่วงเช้า ก่อนสาย ๆ ของวันใหม่ เดินทางสำรวจ ไปกับกิจกรรมบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และปิดท้ายด้วยภาพประทับใจ ที่ละเลงด้วยสีไว้เป็นความทรงจำต่อไป

 

สถานที่ : ซี แอนด์ ซี เขาใหญ่ รีสอร์ท , อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กิจกรรมการเรียนรู้

  • กิจกรรมสันทนาการ ละลายพฤติกรรม
  • กิจกรรมสิ่งแวดล้อมศึกษา
  • กิจกรรม Mini Walk Rally
  • กิจกรรม Campping
  • กิจกรรม " ดนตรี เรื่องเล่า ชายเขา และ ดวงดาว "
  • กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ
  • กิจรรม ศิลปะกับธรรมชาติ
ผู้เข้าร่วม : 12 ครอบครัว ( 45 คน )
วิทยากร : ศูนย์กิจกรรมเพื่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
PTTEP FAMILY CAMP ตอน ครอบครัวรักษ์ธรรมชาติ
 
 
บริษัท อีแน็ค (ไทยแลนด์) จำกัด
35/129 ซอยลาดพร้าว23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 , Tel. / Fax. : 02-053-4384 , 089-1617933 , 061-094-9052
E-mail : enac-club@hotmail.com , Facebook : www.facebook.com/enac.club
© 2018 enac-club.com All rights reserved.