27 พฤศจิกายน 2550

วันเบา ๆ กับกิจกรรมกับเพื่อน ๆ ที่ร่วมเดินทางไปทำบุญและร่วมกิจกรรมกับน้อง ๆ ที่วัดพระบาทน้ำพุ จ. ลพบุรี และยังถือโอกาสดี ๆ อย่างนี้ท่องเที่ยวชมความสวยงามในช่วงเทศกาลทุ่งทานตะวัน ซึ่งความแปลกใหม่จากงานวัดในสดตล์งานวัดญี่ปุ่น ก็เรียกความตื่นเต้นได้ระดับหนึ่ง รวมกับการที่เพื่อน ๆ ชาว ENAC ได้มีกิจกรรมร่วมกันในวันสุขสันต์ที่ผ่านมานี้

.......................................................................................................

 
 

หลังจากใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนำของไปบริจาคที่วัดพระบาทน้ำพุ และเดินทางต่อไปยังโครงการธรรมรักษ์นิเวศน์ 2 ที่อยู่ห่างจากวัด ร่วม 80 กิโลเมตร เพื่อจัดกิจกรรมให้กับน้อง ๆ กว่า 80 คน ได้รับรอยยิ้มและความสนุกสนานไปพอสมควรแก่เวลา ที่ค่อนข้างจะกระชับ เนื่องจากมีหลายรายจากหลายกลุ่มหลายหน่วยงาน ที่สนใจทำบุญเช่นเดียวกับกลุ่มของเรา

ในระหว่างที่สลับไปกับบ้านเรือน คือไร่เกษตร ทั้งทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งข้าวฟ่าง ไร่ข้าวโพด และอีกต่าง ๆ นานา ทำให้พวกเราอดที่จะแวะลงถ่ายรูปไม่ได้

จึงใช้เวลาสักเล็กน้อย หลังจากทำภารกิจ การทำบุญตามโปรแกรม ลงลุยถ่ายรูปที่ทุ่งทานตะวัน ถึงแม้ว่าหลายดอกจะทำความเคารพเรา ตามช่วงเวลาอาทิตย์ที่ใกล้ลับขอบฟ้าแล้วก็ตาม แต่จำนวนมหาศาลที่กว้างไกลสุดลูกตา และสีเหลืองเด่นที่ทำให้มีเสน่ห์ดึงดูดนักเดินทางที่ผ่านไปผ่านมา ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี
จากนั่นพวกเราก็แวะไร่ข้าวฟ่างข้างทาง อีกครั้ง เพราะชอบในความแปลกและแตกต่างจากดอกทานตะวัน เก็บภาพได้ตามใจชอบ แล้วก้เดินทางต่อ

แม้เพื่อน ๆ ส่วนหนึ่งจะเดินทางกลับ แต่ยังคงเหลือกันอีกหลายคน ที่สนใจในค่ำคืนของงานวัดในแบบฉบับญี่ปุ่น ที่ได้จัดเป็นปีแรกตามนโยบายการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย - ญี่ปุ่น ในช่วงปีของการฉลองความสัมพันธ์

 

จากสิ่งที่เห็น มันเกินความคิดที่คิดไว้ เพราะในงานวัดเมื่อผ่านซุ้มประตูเข้าไป ร้านรวงถุกตกแต่งในแบบของร้านค้าญี่ปุ่น มีทั้งอาหารญี่ปุ่น และอาหารไทยที่น่าตาไปใกล้เคียงกับญี่ปุ่นวางขายให้ลิ้มรส

ตลอดแนวแขวนห้อยไว้ด้วยโคมไฟญี่ปุ่น ทำให้ในงานมีโทนสีแดงสด อย่างอาทิตย์อุทัย คละไปด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่น ที่จำลองมาให้เข้ากับกลิ่นอายของงานวัด และที่ผสมผสานกันด้วยสีเหลือง ที่มีดอกทานตะวัน มาแซมด้วยในงาน ที่ต่างไปหน่อยก็ตรง มีแต่คนไทยที่เดินเที่ยวในงานเท่านั้น

ก็ถือว่าใช้ได้สำหรับความแปลกใหม่ ที่น่าเดินเล่น และสนุกสนานไปกับการถ่ายรูป เพราะแต่ละมุมมีสีสดใสให้เก็บเป็นที่ระลึกมากมาย

ใช้เวลาพอสมควร ก็เริ่มเหนื่อยล้า กระเพาะเริ่มเรียกร้องอาหาร พวกเราจึงรีบเดินเลี่ยงออกนอกงาน

จนกระทั่งไปจบในสไตล์เกาหลี ไม่ใช่อะไรอื่น นอกเสียจากหมูกระทะ ที่อยู่ฟังตรงกันข้ามกับงานวัดญี่ปุ่นนี่เอง บริการที่ดี ทำให้ช่วยเติมวันดี ๆ วันนี้ให้จบลงอย่างสวยงาม ถึงแม้จะกลับกรุงเทพ ฯ และแยกย้ายกันจนดึกก็ตาม

 

 
 
บริษัท อีแน็ค (ไทยแลนด์) จำกัด
35/129 ซอยลาดพร้าว23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 , Tel. / Fax. : 02-053-4384 , 089-1617933 , 061-094-9052
E-mail : enac-club@hotmail.com , Facebook : www.facebook.com/enac.club
© 2018 enac-club.com All rights reserved.