17 - 21 ตุลาคม 2549

ทะเลอันดามัน ที่ได้รับการกล่าวขานถึงความสวยงามและเป็นที่รู้จักกัน อย่างแพร่หลาย กระทั่งนักท่องเที่ยวต่างแดนที่ข้ามน้ำข้ามทะเล เข้ามาเยือน เพื่อพักผ่อนในฤดูกาลต่าง ๆ คงปฏิเสธไม่ได้ที่จะกล่าวถึง ไข่มุกแห่งอันดามันอย่าง เกาะภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยหาดทรายและทัศนียภาพ ของผืนฟ้าและท้องทะเล ทั่วทุกมุมของเกาะ

 
 
 

ความอิ่มเอมในบรรยากาศ บางครั้งก็ต้องแลกมาด้วยการเดินทางที่ยาวนาน แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่กี่วันที่ได้ไปเยือนภูเก็ต อาจจะไปเพราะภาระกิจการงานเป็นหลัก แต่พวกเราก็ไม่ลืมที่จะปล่อยโอกาสนั้น ให้เสียไป โปรแกรมการแวะตามจุดที่เหมาะสมและลงตัว ก็เริ่มขึ้นในวันต่อวันของโปรแกรมในครั้งนี้

ในระหว่างทางจากกรุงเทพ ถึงภูเก็ต ก็พอที่จะคิดได้โดยง่ายว่า ประเทศไทยเรายังคงมีสถานที่น่าเที่ยวน่าชมอยู่มากมาย จนนับไม่ถ้วน แต่ด้วยเวลาที่จำกัด เราเลือกที่จะแวะที่ระนอง ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นการคลายเมื่อยล้า และพักรถสัก 2 ชั่วโมง แต่ก็พอที่จะรับบรรยากาศสวนสน ที่มีอายุมาก ตามขนาดต้นที่ดูยิ่งใหญ่ หน้าเกรงขามอยู่ในตัว

 

 

ในช่วงเช้าในวันถัดมาพวกเรา ยังพอมีเวลาเหลือในช่วงเช้า จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ปล่อยเวลาสบาย ๆ ไปกับการเก็บภาพโดยรอบ และเข้าชมพิพิธภัณฑ์

และในช่วงเย็น ก็ไปต่อที่หาดป่าตอง ซึ่งจริง ๆ อยากที่จจะไปดูแสงสีในช่วงค่ำตามร้านรวงที่เปิดบริการอยู่ริมหาด แต่มารู้สึกภายหลังถึงความวุ่นวาย และคนมากมายเยอะแยะ จึงไม่อาจอยู่ได้นานนัก เปลี่ยนไปทำอะไรตามใจท้องดีกว่า จึงตบท้ายของคืนนั่นที่โต้รุ่งเช่นเคย

 
 

ในวันถัดมาหลังจากเสร็จภาระกิจการงานในวันแรก พวกเราตัดสินใจที่จะไปรับเอาบรรยากาศยามเย็นที่ แหลมพรหมเทพ ชมพระอาทิตย์ตก ก่อนที่จะไปเติมเต็มให้อิ่มท้องที่โต้รุ่งกลางเมืองภูเก็ต

ในอีกวันหนึ่ง หลังจากที่โดนลมทะเลพัดให้เหนอะหนะมาหลายวัน ก็ถึงคราวที่ต้องสัมผัสความเค็ม ของน้ำทะเลดูบ้าง ( นั่นก็หลังจากเสร็จจากงานอีกวันนั่นแหละ ) พวกเราเลือกที่หาดกะรน น้ำที่ใสสะอาด และดูไม่วุ่นวายนัก ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการได้เล่นน้ำ แถมได้ดำลงจับฝูงเคย ที่ว่ายโยกย้ายตามกระแสน้ำ

 

วันสุดท้าย เดินทางกลับพายุสายฝนกระหน่ำภูเก็ตอย่างหนัก นับว่าเป็นโชคดีของพวกเรา เพราะหลังจากนั้นก็ฝนเหล่านั้นก็กลายเป็นมรสุม ที่ยังคงอยู่อีกหลายวัน ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลกินเจ ที่ภูเก็ตพอดี ( ได้เห็นขบวนแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ สักนิดในช่วงเดินทางกลับ )

 

 

 

 
บริษัท อีแน็ค (ไทยแลนด์) จำกัด
35/129 ซอยลาดพร้าว23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 , Tel. / Fax. : 02-053-4384 , 089-1617933 , 061-094-9052
E-mail : enac-club@hotmail.com , Facebook : www.facebook.com/enac.club
© 2018 enac-club.com All rights reserved.